แบบบ้านแบบสองชั้น

บ้านสองชั้น สไตล์โมเดิร์น 2 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ มีระเบียง

วันนี้เราจะพาเพื่อน ๆ ไปเยี่ยมชมบ้านแนวคิด สไตล์โมเดิร์น ชายคลองสองชั้น เพราะว่ามันคือบ้านทรงโมเดิร์น ที่ถูกผสมผสานไว้กับความเป็นไทยนั้นเอง บ้านหลังนี้ได้รับแนวคิดดีๆมาจาก คุณ ช้าง ตัวนิดเดียว บ้านหลังนี้เป็นบ้านสไตล์โมเดิร์น แต่ก็มีกลิ่นของบ้านเรือนไทยอยู่ในตัว เน้นความโปร่งสบายแต่ความเรียบง่าย ซึ่งตัวบ้านนั้นถูกยกขึ้นสูง หลังคาทรง เพิงหมาแหงน ด้านนอกถูกทาด้วยโทรสีแดงเลือดหมู มีการตัดสีด้วยกัน 3 สี คือ แดง,ดำและขาว

บ้านสองชั้น สไตล์โมเดิร์น ห้องนอน 1 ห้องน้ำ มีระเบียง

บ้านถูฏยกขึ้นสูง เพื่อใช้เป็นที่จอดรถในร่ม หรือจะทำเป็นกิจกรรมรื่นเริงภายในบ้านก็ได้ ด้านหลังที่จอดรถ มีห้องสำหรับเก็บของเพิ่มเติมได้ หรืออยากจะทำเป็นนห้องนอน สำหรับผู้สูงอายุ ที่ไม่สามารถขึ้นบันไดสูงๆก็ได้เช่นกันบ้านสองชั้น สไตล์โมเดิร์น ห้องนอน 1 ห้องน้ำ มีระเบียงบ้านสองชั้น สไตล์โมเดิร์น ห้องนอน 1 ห้องน้ำ มีระเบียง

เมื่อลองขึ้นมาดูบนบ้าน สิงแรกที่เจอนั้นก็คือ ระเบียงกว้าง ที่ถูกต่อเติมดัดแปลง ให้กลายเป็นโต๊ะนั่งยาว ที่มีเก้าอี้ตัวเล็กวางอยู่เป็นจุด ซึ่งตรงนี้ได้กลายเป็นมุมนั่งชิลอีกหนึ่งมุมของบ้าน สามารภใช้เป็นมุมทานอาหาร ดื่มกาแฟ พร้อมกับรับบรรยากาศดี ๆ ไปด้วยในตัวบ้านสองชั้น สไตล์โมเดิร์น ห้องนอน 1 ห้องน้ำ มีระเบียง

เมื่อเข้ามาในตัวบ้าน เราก็จะพบกับห้องโถงขนาดกว้าง ที่เชื่อต่อไปยังห้องนอน ทั้ง 2 ห้อง และห้องครัวที่มีห้องน้ำอยู่ พนังบ้านถูกทาด้วยสีครีม บ้านมีความโปร่งโ,ง ด้วยหน้าต่างบานใหญ่ พื้นถูกปูด้วยกระเบื้องลายไม้สีอ่อน ทำให้ตัวบ้านนั้นดูทันสมัยขึ้นมาทันที  ฝ้าถูกใช้เป็นแบบ ฝ้าที-บาร์ หรืออีกชื่อเรียกว่า ฝ้าเพดานแขวนบ้านสองชั้น สไตล์โมเดิร์น ห้องนอน 1 ห้องน้ำ มีระเบียง

ห้องนอนขนาดกำลังพอดี ผนังภายในห้องนั้นถูกทาด้วยสีเหลืองครีม ให้ความสบายตาไปอีกแบบ ในส่วนของห้องครัวและห้องน้ำ มีพื้นที่ใช้สอยกำลังพอเหมาะ มีช่องระบานอากาศสำหรับการำอาหารที่ดี ตัวบ้านนั้นมีปั้มน้ำ สำหรับส่งกำลังขึ้นมาชั้น 2 ของบ้าน ถือว่าเป็นบ้านที่มี สิ่งของอำนวยความสะดวกแบบครบครันบ้านสองชั้น สไตล์โมเดิร์น ห้องนอน 1 ห้องน้ำ มีระเบียง บ้านสองชั้น สไตล์โมเดิร์น ห้องนอน 1 ห้องน้ำ มีระเบียง บ้านสองชั้น สไตล์โมเดิร์น ห้องนอน 1 ห้องน้ำ มีระเบียง บ้านสองชั้น สไตล์โมเดิร์น ห้องนอน 1 ห้องน้ำ มีระเบียง

งบประมาณในการก่อสร้าง เริ่มต้นที่ 700,000 บาท ตัวบ้านปะกอบไปด้วย 2 ห้องนอน 1 ห้องทำงาน 1 ห้องโถง 2 ห้องน้ำ 1 ห้องครัว งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังนั้น แตกต่างกัน ขึ้นอยู่กับปัจจัยหลายประการ ไม่ว่าจะเป็น พื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้นข้อมูลของบ้านหลังนี้ มีไว้เพื่อการศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถใช้เป็นมาตรฐาน สำหรับการสร้างบ้านหลังอื่นซึ่งมีปัจจัยแตกต่างกันได้

ที่มา : ช้าง ตัวนิดเดียว

ป้ายกำกับ
ดูเพิ่มเติม
Back to top button
error: Content is protected !!
Close