ไอเดียบ้านหลังเล็กแบบบ้านโมเดิร์น

19 แบบแปลนบ้าน แปลนบ้านฟรี สำหรับคนประหยัดงบ

เชื่อว่าหลายคนที่กำลังจะสร้างบ้าน ไม่ได้เรียนสถาปนิกมาอย่างแน่นอน จึงไม่อาจทราบได้ว่าตัวเองต้องการบ้านแบบไหน ขนาดเท่าไหร่ดี วันนี้เราเลยของัดไม้เด็ดออกมาให้ท่านผู้อ่านได้ดูกัน นั้นก็คือ 19 แบบบ้านฟรี ที่ไม่จำเป็นต้องเสียเงิน และเป็นแบบบ้านที่สามารถเอื้อมถึงได้ทุกหลัง ราคาไม่แรงอย่างแน่นอน อัพเดตล่าสุด วันที่ 10 พฤษภาคม 2564

1) แบบบ้านฟรีขนาดกระทัดรัด 6 × 10 เมตร

ขนาดของบ้านอยู่ที่ 6 × 10 เมตร เป็นบ้านสไตล์โมเดิร์นทันสมัย ตัวบ้านนั้นมี 2 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ มีที่จอดรถ สวน ห้องนั่งเล่น ห้องรับประทานอาหารที่อยู่ติดกับห้องครัว และยังมีห้องซักล้างอีกหนึ่งห้อง เป็นแบบบ้านที่ถูกออกแบบมาให้เป็นแนวเรียบง่ายแต่ฟังก์ชั่นครบครัน

แบบบ้านขนาดกระทัดรัด 6 × 10 เมตร แบบบ้านขนาดกระทัดรัด 6 × 10 เมตร

2) แบบบ้านโมเดิร์นหลังเล็ก ๆ ขนาด 6×7 เมตร

บ้านหลังนี้ขนาดลดลงมาจากบ้านหลังด้านบนเล็กน้อย แต่ภายในบ้านก็มีฟังก์ชั่นครบครันให้ความสะดวกสบาย ตัวบ้านถูกออกแบบมาให้มี 2 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ มีที่จอดรถและสวน ห้องนั่งเล่น ห้องรับประทานอาหารพร้อมห้องครัว และห้องซักล้าง ถึงแม้ว่าบ้านจะถูกถ้าสีขาวแซมในบ้างจุด แต่ก็ทำให้รู้สึกถึงกลิ่นอายของบ้าน แบบลอฟ ได้อย่างดีแบบบ้านโมเดิร์นหลังเล็ก ๆ ขนาด 6x7 เมตร แบบบ้านโมเดิร์นหลังเล็ก ๆ ขนาด 6x7 เมตร

3) บ้านโมเดิร์น หลังคาหน้าจั่ว 6 × 7 เมตร

ทรงบ้านหลังคาจั่ว ก็เป็นแบบบ้านที่ได้รับความนิยมไม่น้อยกว่าหลังคาทรงเพิงหมาแหงน  ตัวบ้านได้รับการดีไซน์ให้มีที่จอดรถและสวน มี 2 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ ห้องรับประทานอาหารพร้อมห้องครัว ห้องนั่งเล่น ห้องซักล้าง และยังยกฐานบ้านขึ้นมานิดหน่อย ทำให้ตัวบ้านดูมีมิติขึ้นมาอย่างเห็นได้ชัดบ้านโมเดิร์น หลังคาหน้าจั่ว 6 × 7 เมตร บ้านโมเดิร์น หลังคาหน้าจั่ว 6 × 7 เมตร บ้านโมเดิร์น หลังคาหน้าจั่ว 6 × 7 เมตร

4) บ้านขนาดเล็ก 6 × 7 เมตร หลังคาหน้าจั่ว ตัวบ้านแซมอิฐแดง

ถึงแบบบ้านจะดูเรียบง่าย แต่ก็ถูกเติมแต่งความโดดเด่นด้วยการ โชว์ผนังหน้าบ้านด้วยอิฐแดง ทำให้ตัวบ้านดูมีความสวยงามน่าสนใจมากขึ้น เป็นแบบบ้านหลังคาจั่วอีกหนึ่งหลัง ที่สวยมาก ดีไซน์ให้มีที่จอดรถและสวน ห้องซักล้าง ห้องรับประทานอาหารพร้อมห้องครัว ห้องนั่งเล่น 2 ห้องนอน 1 ห้องน้ำบ้านขนาดเล็ก 6 × 7 เมตร หลังคาหน้าจั่ว ตัวบ้านแซมอิฐแดง บ้านขนาดเล็ก 6 × 7 เมตร หลังคาหน้าจั่ว ตัวบ้านแซมอิฐแดง

5) บ้านขนาดเล็ก 6 × 8 เมตร หลังคาไล่ระดับน้ำ

บ้านสไตล์โมเดิร์น หลังคาเพลิงหมาแหงน สุดยอดแห่งความนิยมในปัจจุบัน ตัวบ้านยกฐานสูง เพิ่มความทันสมัยด้วยสีขาวและเทา หน้าต่างบานใหญ่ ถูกติดตั้งไว้รอบบ้าน เพื่อให้รับแสงพอดีในยามเช้า ไม่ทึบเกินไป ผนังเฉลียงหน้าบ้านบางส่วนถูกแซมด้วยลายไม้สีอ่อน ตัวบ้านมีที่จอดรถและสวน มี 2 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ ห้องซักล้าง ห้องรับประทานอาหารพร้อมห้องครัว ห้องนั่งเล่น เรียกได้ว่ากะทัดรัดและครบครันบ้านขนาดเล็ก 6 × 8 เมตร หลังคาไล่ระดับน้ำ บ้านขนาดเล็ก 6 × 8 เมตร หลังคาไล่ระดับน้ำ

6) บ้านขนาดเล็ก 6 × 8 เมตร หลังคาเพิงหมาแหงน

บ้านขนาดเล็ก 6 × 8 เมตร เป็นบ้านขนาด 2 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ สไตล์โมเดิร์นชั้นเดียว หลังคาไล่ระดับน้ำตามพิมพ์นิยม ตัวบ้านนั้นถูกทาสีด้วยสีขาว แซมด้วยสีเทาในบ้างจุด เพิ่มกลิ่นอายของสไตล์ลอฟท์ ด้วยแผ่นลายหินกาบตรงส่วนด้านหน้าบ้านบ้านขนาดเล็ก 6 × 8 เมตร หลังคาเพิงหมาแหงน แบบบ้าน 6x8 เมตร หลังคาทรงปั้นหยา

7) แบบบ้าน 6×8 เมตร หลังคาทรงปั้นหยา

แบบบ้านโมเดิร์น หลังคาทรงปั้นหยา เป็นบ้านอีกแบบที่ใครๆนั้นก็ต้องการ แต่ด้วยราคาและค่าวัสดุที่ต้องใช้มีราคาสูง จึงไม่เหมาะกับคนที่มีงบประมาณแบบจำกัด บ้านออกแบบให้มี 2 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ ที่จอดรถและสวน ห้องซักล้าง ห้องรับประทานอาหารพร้อมห้องครัว ห้องนั่งเล่น เหมาะสำหรับครอบครัวเล็กๆแบบบ้าน 6x8 เมตร หลังคาทรงปั้นหยา แบบแปลนบ้าน 6 × 8 หลังคาจั่ว โทนสีฟ้าสดใส

8) แบบแปลนบ้าน 6 × 8 หลังคาจั่ว โทนสีฟ้าสดใส

บ้านสไตล์โมเดิร์น หลังคาจั่ว โทนสีฟ้า ตัดด้วยสีเทาในบ้างจุด เพิ่มความโดดเด่นของตัวบ้านได้อย่างดี ฐานบ้านถูกยกสูงขึ้นมาเล็กน้อย วงกบหน้าต่างสีขาวนอกบ้าน ทำให้บ้านดูไม่แข็งมากนัก บ้านมีที่ว่างสำหรับจอดมอเตอร์ไซค์แค่เพียง 1 คันเท่านั้น บ้านแบ่งโซนเป็น 2 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ มี ห้องนั่งเล่น ห้องอาหาร ไม่มีห้องซักล้าง แต่สามารถว่างเครื่องซักผ้า ภายในบริเวณห้องครัวได้หนึ่งเครื่องแบบแปลนบ้าน 6 × 8 หลังคาจั่ว โทนสีฟ้าสดใส แบบแปลนบ้าน 6 × 8 หลังคาจั่ว โทนสีฟ้าสดใส

9) แบบแปลนบ้าน 11.5 × 10.5  ฟุต

บ้านหลังนี้มาพร้อมกับ 1 ห้องนอน และ 1 ห้องน้ำ และยังมีห้องนั่งเล่น ห้องครัว ห้องรับประทานอาหาร ห้องซักผ้าอยู่ในตัว ถึงจะเป็นขนาดกะทัดรัดแต่ฟังก์ชั่นก็ครบครันแบบแปลนบ้าน 11.5 × 10.5  ฟุต แบบแปลนบ้าน 11.5 × 10.5  ฟุต

10) แบบแปลนบ้าน 14 × 12.5 เมตร 3 ห้องนอน

แบบบ้านขนาดใหญ่ 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ มีห้องนั่งเล่น ครัว,ห้องรับประทานอาหาร, ห้องซักผ้า อยู่ในตัว บ้านสไตล์โมเดิร์นหลังนี้ ถูกจัดสัดส่วนไว้อย่างเหมาะสม ตัวบ้านดูเรียบง่ายแต่ทันสมัย และฟังก์ชั่นครบครัน ถูกติดตั้งหน้าต่างไว้รอบบ้าน เพื่อทำให้บ้านนั้นระบายอากาศได้ดีมากขึ้น แถมยังรับแสงช่วงกลางวันได้ดี จึงเป็นอีกหนึ่งตัวช่วยในการประหยัดไฟแบบแปลนบ้าน 11.5 × 10.5  

11) บ้านโมเดิร์นขนาด 14 × 12.5 เมตร

บ้านที่เน้นสีขาวสดใส มาในขนาด 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ มีห้องนั่งเล่น ห้องครัว,ห้องรับประทานอาหาร, ห้องซักผ้า หลังคาปั้นหยา เพิ่มความโดนเด่นให้กับตัวบ้าน และยังมีระเบียงน่าบ้านที่ยื่นออกมาเล็กน้อย ทำให้บ้านดูมีมิติมากขึ้นแบบแปลนบ้าน 14 × 12.5 3 ห้องนอน แบบแปลนบ้าน 14 × 12.5 3 ห้องนอน แบบแปลนบ้าน 14 × 12.5 3 ห้องนอน

12) บ้านสไตล์โมเดิร์น หลังคาทรงปั้นหยา ขนาด 10.7×10.5 เมตร

บ้านสไตล์โมเดิร์น หลังคาทรงปั้นหยา มาพร้อมกับ 2 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ มีห้องนั่งเล่น ครัว,ห้องรับประทานอาหาร, ห้องซักผ้า กระจกใสรอบบ้านทำให้บ้านนั้นมีแสงผ่านตลอดเวลา ไม่ทำให้ภายในบ้านนั้นดูอึดอัด แถมอากาศภายในบ้านยังถ่ายเทได้ดีอีกด้วยแบบแปลนบ้าน 11.5 × 10.5   แบบแปลนบ้าน 11.5 × 10.5   แบบแปลนบ้าน 11.5 × 10.5  

13) แบบแปลน 10.7 × 10.5 ไล่ระดับหลังคาเล็กน้อย

แบบแปลนบ้าน ขนาด10.7 × 10.5 หลังคาแบน 35 × 34 ฟุต บ้านโมเดิร์นชั้นเดียวหลังนี้ แบ่งสัดส่วนภายในบ้านออกเป็น 2 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ มีห้องนั่งเล่น ห้องครัว,ห้องรับประทานอาหาร, ห้องซักผ้า และยังมีระเบียงน่าบ้านยื่นออกมาเล็กน้อย สามารถใช้เป็นที่นั่งจิบกาแฟในยามเช้าได้อีกด้วยบ้านสไตล์โมเดิร์น หลังคาทรงปั้นหยา ขนาด 10.7×10.5 บ้านสไตล์โมเดิร์น หลังคาทรงปั้นหยา ขนาด 10.7×10.5

14) แบบบ้านสไตล์โมเดิร์น 12 × 12 เมตร 4 ห้องนอนหลังคาหน้าจั่ว

แบบบ้านสไตล์โมเดิร์นหลังนี้ ตัวบ้านถูกยกฐานขึ้นมา เพื่อป้องกันสัตว์เลื้อยคลานเข้าบ้าน มีระเบียงหน้าบ้าน เป็นบ้านขนาดกลาง ที่สามารถรองรับผู้เข้าพักอาศัย 1-6 คนกำลังดี บ้านแบ่งออกเป็น 4 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ มีห้องนั่งเล่น ห้องครัว,ห้องรับประทานอาหาร, ห้องซักผ้า และยังสามารถจัดสวนเล็กๆในพื้นที่น่าบ้านได้ด้วยแบบแปลน 10.7 × 10.5 ไล่ระดับหลังคาเล็กน้อย แบบแปลน 10.7 × 10.5 ไล่ระดับหลังคาเล็กน้อย

15) แบบ้าน 4 ห้องนอน หลังทรงปั้นหยา

บ้านสีเหลืองสดใส ที่มาในขนาด 12 x 12 เมตร  4 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ มีห้องนั่งเล่น ห้องครัว,ห้องรับประทานอาหาร, ห้องซักผ้า บ้านยกตัวสูงเล็กน้อย เพิ่มความโดนเด่นด้วยหลังคาสีเทา ทรงปั้นหยา เหมาะกับครอบครัวขนาดใหญ่ ที่ต้องการห้องจำนวนมากแบบบ้านสไตล์โมเดิร์น 12 × 12 เมตร 4 ห้องนอนหลังคาหน้าจั่ว แบบบ้านสไตล์โมเดิร์น 12 × 12 เมตร 4 ห้องนอนหลังคาหน้าจั่ว

16) บ้านสไตล์โมเดิร์น พร้อมที่จอดรถ หลังคาเพิงหมาแหงน

บ้านโมเดิร์น ขนาด 12 × 11 มี 3 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ มีห้องนั่งเล่นและห้องครัว บ้านมีที่ว่างสำหรับจอดรถยนต์ถึง 2 คัน เหมาะกับครอบครัวที่ต้องการพื้นที่ใช้สอยในการจอดรถแบบ้าน 4 ห้องนอน หลังทรงปั้นหยา แบบ้าน 4 ห้องนอน หลังทรงปั้นหยา

17) บ้านขนาดกะทัดรัด หลังคาทรงปั้นหยา

แบบแปลนบ้านขนาด 7 × 6 เมตร แยกเป็น 1 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ มีที่จอดรถในพื้นที่บ้าน มีห้องครัวและห้องทำอาหาร มีห้องนั่งเล่นสำหรับพักผ่อนเบาๆ เหมาะสำหรับครอบครัวเล็กๆ ที่ต้องการสร้างบ้านขนาดกะทัดรัดบ้านสไตล์โมเดิร์น พร้อมที่จอดรถ หลังคาเพิงหมาแหงน บ้านสไตล์โมเดิร์น พร้อมที่จอดรถ หลังคาเพิงหมาแหงน

18) บ้านพร้อมระเบียง ขนาด 12×8 เมตร

บ้านทรงโมเดิร์นชั้นเดียว ทาสีขาวแซมสีเหลืองโดดเด่นสะดุดตา เพิ่มมิติบ้านด้วยผนังลายหินด้านน่าบ้าน ตัวบ้านมี 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ ห้องนั่งเล่น ห้องครัว,ห้องรับประทานอาหาร และมีพื้นที่สำหรับซักผ้าบ้านขนาดกะทัดรัด หลังคาทรงปั้นหยา บ้านขนาดกะทัดรัด หลังคาทรงปั้นหยา

19) บ้านโมเดิร์น 2 ห้องนอน

บ้านโมเดิร์นหลังคาทรงจั่ว ยกพื้นขึ้นเพื่อเพิ่มความโดนเด่นให้กับตัวบ้าน มีระเบียงหน้าบ้านยื่นออกมา เป็นการเพิ่มพื้นที่ใช้สอย พื้นที่ภายในบ้านแบ่งออกเป็น 2 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ ห้องนั่งเล่น ห้องครัว ห้องทานอาหาร และพื้นที่สำหรับซักผ้าบ้านโมเดิร์น 2 ห้องนอน บ้านโมเดิร์น 2 ห้องนอน บ้านโมเดิร์น 2 ห้องนอน

เรียกได้ว่าทั้งจุกทั้งแน่น สำหรับแปลนบ้านที่เรานำมาฝากในวันนี้ จากที่กังวลเรื่องค่าออกแบบ หันมากังวลกับแบบบ้านที่เลือกไม่ถูก เพราะมีแต่แบบสวยๆ แถมยังมีฟังก์ชันที่ครบครัน แต่ไม่ต้องกังวลจนเกินไป เพราะมันสวยไม่ซ้ำทั้ง 19 แบบกันเลยทีเดียว นอกจากจะนำไปสร้างได้จริง คุณยังสามารถนำแบบแปลนนี้ไปต่อยอดความคิด ในการสร้างบ้านได้อีกด้วยนะ

ขอบคุณข้อมูลจาก samhouseplans

 

ป้ายกำกับ
ดูเพิ่มเติม
Back to top button
เข้าร่วม Facebook ไอเดียแต่งบ้าน
error: Content is protected !!
Close