ไอเดียจัดสวน

10 ไอเดียจัดสวนหย่อมหน้าบ้าน ราคาประหยัด หาง่าย เหมาะกับสวนเล็ก ๆ

ครั้งนี้มาแนะนำ ไอเดียจัดสวนหย่อมหน้าบ้าน ที่สามารถทำได้เองที่บ้าน และหาอุปกรณ์ในการตกแต่งสวนได้ง่าย เหมาะสำหรับการจัดสวนขนาดเล็ก ครัง้นี้เราได้ไอเดียดี ๆ มาจา goodhousekeeping นอกจากจะได้ความสวยงามของสวยแล้ว เราก็ยังได้ความรู้เกี่ยวกับการจัดสวนเพิ่มเติมอีกด้วย ตามมาดูกันดีกว่าว่าจะมีแบบไหนบ้างที่ลงตัวกับสวนของเรา

#10 ปลูกต้นไม้ดอกไม้

เพิ่มความน่าดึงดูดใจของบ้านของคุณทันทีด้วยดอกไม้ที่ประตูหน้าบ้านของคุณ เพิ่มความน่าสนใจให้กับแขกที่เข้ามาในบ้าน เน้นเป็นกระถางแบบแขวน สลับกับดอกไม้ที่มีสีสัน น่าดึงดูดสายตา

ไอเดียจัดสวนหย่อมหน้าบ้าน

#9 ไม้ผลไม้กระถาง

หากคุณมีลานหรือระเบียงเล็ก ๆ คุณสามารถปลูกต้นไม้ผลสำหรับประดับได้ ซึ่งต้นไม้ที่ได้รับความนิยมอย่างมากนั้นก็คือต้นส้มจีน หมาะกับกระถางขนาด 1 ฟุตและลึก 1 ฟุต เนื่องจากสามารถทำให้ต้นไม้มีขนาดเล็กกว้า และโตช้ากว่าการปลูกลงดินนั้นเอง

ไอเดียจัดสวนหย่อมหน้าบ้าน

#8 สวนในกระถาง

ตกแต่งพื้นที่ส่วนมให้น่ารักมากยิ่งขึ้น ด้วยสวนในกระถาง ที่มีขนาดเล็กและน่ารักในตัวเพียงแค่ ตกแต่งด้วยบ้านนกขนาดเล็ก หินกรวดที่ดูแล้วเรียบง่าย พร้อมกับเครื่องประดับอีกนิดหน่อย เท่านี้ก็เป็นอันเสร็จสิ้น

ไอเดียจัดสวนหย่อมหน้าบ้าน

#7 โต๊ะสำหรับเก็บอุปกรณ์

นอกจากจะเพิ่มความน่าสนใจให้กับสวนแล้ว คุณยังสามารถใช้เป็นที่เก็บอุปกรณ์สำหรับการจัดสวนได้ดีอีกด้วย เลือกขนาดที่ไม่ใหญ่มาก เพื่อไม่ให้ดูเกะกะสายตามากจนเกินไป

#6 กระถางปลูกผัก

นอกจากจะได้ความสวยงามแล้ว ผักที่ปลูกก็สามารถทานได้ แบบปลอดสารพิษอีกด้วย เหมาะสำหรับเพื่อนๆ ที่เป็นสายรักการออกกำลังกายอย่างมาก

ไอเดียจัดสวนหย่อมหน้าบ้าน

#5 ทำสวนแบบฟุตสแควร์

การดูแลรักษาที่ง่ายกว่าแบบเดิม ความเป็นระเบียง ทำให้สวนดูสวยงามมากขึ้นเป็นวิธีการเพิ่มประสิทธิภาพของการปลูกพักด้วยวิธีง่ายๆ ที่ชาวต่างชาติมักนิยมใช้กัน

ไอเดียจัดสวนหย่อมหน้าบ้าน

#4 ต้นไม้แคระ

เน้นต้นไม้ที่มีความสูงอยู่ประมาณ 15 ฟุตที่จัดอยู่จำพวกไม้ประดับ เหมาะสำหรับการจัดสวนขนาดเล็กอย่างมาก

ไอเดียจัดสวนหย่อมหน้าบ้าน

#3 แท่นไม้

เพิ่มความน่าสนใจมากกว่าเดิมด้วย แท่นไม้ที่มีไว้รองทางกระถางต้นไม้ เหมาะสำการตกแต่งสวนภายในบ้านอย่างมาก

ไอเดียจัดสวนหย่อมหน้าบ้าน

#2 ปลูกต้นไม้

เพิ่มความเป็นธรรมชาติให้มากยิ่งขึ้น ด้วยการปลูกผักสวนครัว นอกจากจะช่วยให้สวนดูสวยงามยิ่งขึ้นแล้ว ยังมีประโยชน์ต่อเราเองด้วย

ไอเดียจัดสวนหย่อมหน้าบ้าน

#1 พืชอิ่มน้ำ

เป็นพืชที่ได้รับความนิยมอย่างมาก ใยการจัดสวนขนาดเล็ก เนื่องจากดูแลง่าย และรูปร่างที่สวยงาม

เป็นอย่างไรบ้าง กับทั้ง 10 ไอเดียจัดสวนหย่อมหน้าบ้านราคาประหยัด หาง่าย เหมาะกับสวนเล็ก ๆ นอกจากจะได้สวนที่สวยงามมากขึ้นแล้วยังได้ความรู้เกี่ยวกับสวนเพิ่มมากขึ้นอีกด้วย เพื่อนๆ สามารถนำสิ่งเหล่านี้ไปดัดแปลงให้เข้ากับสวนตัวเองได้ตามความเหมาะสมได้เลย

ที่มา : goodhousekeeping

ดูเพิ่มเติม
เรื่องราวที่คุณอาจสนใจ
Close
Back to top button
error: Content is protected !!
Close