แบบบ้านแบบบ้านชั้นเดียว

บ้านชั้นเดียว สไตล์คอนเทมโพรารี่ขนาด 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ หลังทรงปั้นหยา

กลับมาพบกันอีกครั้งกลับแบบบ้าน สไตล์คอนเทมโพรารี่ที่ได้รับการออกแบบ และก่อสร้างโดย ช่างอาคม สร้างฝัน บ้านสวย ตัวบ้านที่ถูกออกแบบมาในครั้งนี้ถูกก่อสร้างขึ้นที่ อำเภอกุดชุม จังหวัดยโสธร นอกจากตัวบ้านจะดูสวยโดดเด่นไม่เหมือนใครแล้ว ตัวบ้านนั้นยังมาพร้อมขนาดที่เหมาะกับครอบครัวขนาดกลางอย่างมาก เนื่องจากภายในบ้านนั้นแบ่งสัดส่วนไว้เป็น ขนาด 3​ ห้องนอน​ 2​ ห้อ​งน้ำ ครอบครัวขนาดกลางสามารถใช้งานได้อย่างสบาย ตัวบ้านขะมีอะไรน่าสนใจอีกบ้างลองตามมาดูกันได้เลย

ลักษณะออกแบบเป็นบ้านชั้นเดียวสไตล์คอนเทมโพรารี่ หลังคาถูกออกแบบมาในรูปทรงปั้นหยา ใช้กระเบื้องในการมุงหลังคา เพื่อความแข็งแรงและลดเสียงรถบกวนภายนอก เนื่องจากฝนตกได้ดี ตัวบ้านถูกยกระดับให้สูงจากพพื้นปนะมาณ 1.2 เมตรช่วยป้องกันน้ำท่วมขัง และเพิ่มความโดดเด่นดูสวยงามให้กับตัวบ้าน

ผนังภายนอกตัวบ้าน เลือกใช้เป็นสีโทนเทาอ่อน ในการทาตัวบ้าน แต่งเสาบ้าน ทั้ง 4 ต้น ด้วยหินทรายเพิ่มความสวยงาม หน้าบ้านมีระเบียงหน้าบ้านขนาดพอดีกกลับทางเข้าบ้าน มาพร้อมกับม้านั่งยาว เพิ่มความสะดวกสบายในการพักผ่อน รับอากาศนอกบ้าน

ส่วนภายในบ้าน ในส่วนของห้องโถงกลางเลือกทาสีผนังเป็นสีขาว ฝ้าแบบหลุมรูปทรงสวยงาม เลือกใช้เป็นฝ่าเรียบสีขาว ทำให้ตัวบ้านดูสะอาดตามากขึ้น ปูพื้นด้วยกระเบื้องลายหินอ่อน ห้องครัวเป็นแบบเคาน์เตอร์บิวอินท์ ปูด้วยกระเบื้อง เพื่อความสวยงาม และประหยัดงบประมาณมากขึ้น

ฟังก์ชั้นภายในบ้านที่เรานำมาให้ดูหลังนี้ ประกอบด้วย 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ 1 ห้องครัว และห้องโถงกลางพักผ่อนและรับแขก งบประมาณก่อสร้าง 1 ล้านบาท เป็นบ้านที่เหมาะสำหรับครอบครัวขนดกลางอย่างมาก

ทางเว็บไซต์ของเรานั้นไม่มีผู้รับเหมาสร้างบ้าน เราเพียงแต่เข้ามาแบ่งปันไอเดียบ้านสวย ๆ ให้กับสมาชิกและผู้สนใจเท่านั้น ส่วนในเรื่องของราคาก่อสร้างที่ระบุไว้ เป็นตัวเลขของเจ้าบ้าน และทางผู้ออกแบบ ทางเราไม่สามารถระบุราคาขึ้นมาเองได้ ในด้านของราคาก่อสร้างที่แท้จริง อาจขึ้นอยู่กับการเลือกใช้เกรดวัสดุก่อสร้าง และต้นทุนแรงงานแต่ละสถานที่ด้วย เช่นกัน ไม่สามารถที่จะระบุงบการก่อสร้างได้แบบตายตัว

ที่มา : ช่างอาคม สร้างฝัน บ้านสวย

ดูเพิ่มเติม
Back to top button
error: Content is protected !!
Close